Tiềm năng của nhà phố thương mại cửa khẩu

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bắt đầu ấm lại, các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đến những thị trường mới tiềm năng, trong đó có thành phố cửa khẩu.

Thành phố cửa khẩu Lào Cai – tiềm năng kinh doanh thương mại – du lịch về đêm (Ảnh: CIC Sky Luxury Lào Cai).

Sở hữu những thế mạnh khác biệt, mô hình đô thị thương mại tại thành phố cửa khẩu Lào Cai đang được nhà đầu tư săn đón. Với vị trí chiến lược trên hành lang kinh tế – du lịch kết nối ASEAN với Trung Quốc và châu Âu, thuận lợi giao thương hàng hóa, dịch vụ…. bất động sản thương mại tại Lào Cai được đánh giá có lợi thế quy mô thị trường, nguồn khách.

Theo số liệu của Sở Du lịch Lào Cai, năm 2023, tỉnh này đón trên 7,2 triệu lượt khách, tăng 71% so với năm 2022 với tổng thu từ du lịch đạt trên 22 nghìn tỷ đồng (tăng 48,9%). Nhờ sở hữu  tiềm năng du lịch độc đáo, địa phương này thu hút nguồn khách đa dạng, dồi dào và không ngừng tăng trưởng. Bên cạnh đó, các đô thị thương mại tại trung tâm thành phố cũng có tập khách hàng tại chỗ lớn và tiềm năng. Đây là những người có thu nhập cao, nhu cầu mua sắm thường xuyên và chịu chi.

Do vậy, dòng sản phẩm nhà phố thương mại tại thành phố cửa khẩu như Lào Cai được đánh giá sẽ giúp nhà đầu tư thu có dòng tiền liên tục từ hoạt động kinh doanh hiện tại và gia tăng giá trị trong tương lai.

Hai thành phố cửa khẩu tại miền Bắc

Trên thế giới, nhiều thành phố cửa khẩu như San Diego – thành phố duyên hải miền Nam tiểu bang California (Mỹ) hay gần nhất có Johor Bahru, thành phố phát triển của Malaysia, giáp Singapore… được ghi nhận mang về nguồn lợi lớn cho kinh tế địa phương và khu vực.

Tại Việt Nam, cùng với Móng Cái, Lào Cai là 1 trong 2 thành phố cửa khẩu ở phía Bắc, cửa ngõ kết nối Việt Nam với Trung Quốc, nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới.

Thành phố cửa khẩu Móng Cái được nhiều nhà đầu tư biết đến với lợi thế vị trí và tiềm năng thương mại. Đây là điểm đến của nhiều chủ đầu tư bất động sản tên tuổi. Theo khảo sát, mặt bằng giá bất động sản tại khu vực này có bước tăng trưởng 15-30% mỗi năm, kỷ lục có khu vực đến 40%, đặc biệt đối với dòng sản phẩm nhà phố thương mại cao cấp, đầu tư quy mô, pháp lý minh bạch.

Phố đi bộ Trần Phú (Móng Cái) là phố thương mại quy tụ đông đúc du khách tham quan mua sắm mỗi ngày. Những đô thị thương mại dạng này được lòng du khách nhờ không gian khoáng đạt, sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Sự kết hợp giữa mua sắm và vui chơi giải trí, ẩm thực là thế mạnh của mô hình này so với chợ truyền thống. Các chuyên gia đánh giá, đây là mô hình tiềm năng sẽ phát triển tốt trong thời

Cũng như Móng Cái, thành phố Lào Cai sở hữu lợi thế cửa ngõ, tâm điểm của dòng chảy du lịch, mua sắm quốc tế, có nhiều điều kiện để phát triển các đô thị thương mại. Tuy nhiên, quỹ đất trung tâm ở đây được đánh giá khá giới hạn, hầu hết các dự án thấp tầng hiện có đều ở khu vực vùng ven và chưa đáp ứng đúng, đủ nhu cầu.

CIC Sky Luxury Lào Cai là đô thị thương mại đã hoàn thiện tại trung tâm thành phố cửa khẩu (Ảnh: CIC Sky Luxury Lào Cai).

Là dự án nhà phố thương mại nằm trên đại lộ Hoàng Liên – Lê Quý Đôn, CIC Sky Luxury Lào Cai đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Đây là khu phố của giới thượng lưu Lào Cai với thói quen tiêu dùng, mua sắm rộng tay.

Các căn nhà phố thương mại CIC Sky Luxury Lào Cai cũng hưởng trọn dòng du khách dừng chân tại thành phố cửa khẩu nhờ nằm gần các thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng như đền Thượng, đền Quan, đền Đôi Cô, chùa Cam Lộ… Đây cũng được xem là trạm trung chuyển dòng khách quốc tế ghé đến với Sapa, Fansipan…Mô hình nhà phố thương mại CIC Sky Luxury Lào Cai mang đến cho các chủ nhân cơ hội đầu tư kinh doanh đa dạng:  vừa ở, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vừa cho thuê lưu trú. Dự án đã hoàn thiện, sẵn sàng đi vào hoạt động, có lợi thế pháp lý.

Theo: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/tiem-nang-cua-nha-pho-thuong-mai-cua-khau-20240325185426830.htm

087.876.9999